แนะนำอนิเมะเกี่ยวกับกีฬาที่น่าสนใจ
juad8883
ufabet

อนิเมะกีฬาเรื่องดังน่าดูสุดๆ

อนิเมะกีฬาเรื่องดังน่าดูสุดๆ

กีฬา ถือเป็นความบันเทิงหลักอีกสิ่งหนึ่งของคนเรา ไม่ว่าเราจะหันหน้าไปทางไหน ก็มักเห็นกีฬาเป็นส่วนหนึ่งอยู่เสมอ ทั้งแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรืออย่างเกมธีมกีฬาของค่าย W88 รวมไปทั้งการ์ตูนอนิเมะสำหรับสาวกอย่างเราๆ โดยสำหรับครั้งนี้ ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนธีมกีฬาห้ามพลาดที่จะติดตามเรื่องราวดีๆ ที่เรากำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ เพราะจากนี้ไปคุณจะได้พบกับรายชื่อการ์ตูนกีฬาชื่อดังเรื่องใหม่ที่ท็อปฮิตติดชาร์ตในประเทศญี่ปุ่น ไปลุยพร้อมๆ กันเลย!

  • Minami Kamakura Koukou Joshi Jitensha-Bu เป็นอนิเมะที่สร้างจากการ์ตูนมังงะและเริ่มออกอากาศในญี่ปุ่นเมื่อเดือน มกราคม 2017 ที่ผ่านมา เรื่องราวของ ไมฮารุ ฮิโรมิ เด็กสาวที่เพิ่งย้ายจากเมืองนางาซากิ มาอยู่ที่เมือง คามาคุระ ซึ่งในระหว่างทางพิธีปฐมนิเทศที่โรงเรียน เธอได้พบกับ อากิสึกิ โทโมอะ เพื่อนที่ชักชวนเธอขี่จักรยานและช่วยทำให้เธอขี่จักรยานได้ดียิ่งขึ้น จนเข้าได้ชมรมขี่จักรยานด้วยกันในภายหลัง อนิเมะเรื่องนี้จะเน้นเนื้อหาเกี่ยวกับการขี่จักรยานและมิตรภาพระหว่างเด็กผู้หญิงเป็นหลัก สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย
  • Battery แบตเทอรี่ คู่หูเบสบอล เป็นอนิเมะซีรีส์แนวกีฬา ที่ออกอากาศมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2016 จนถึงปัจจุบันนี้ เรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อ ฮาราดะ ทาคุมิ พิทเชอร์ทีมเบสบอลไวท์ไทเกอร์ที่เคยชนะผ่านเข้ารอบตัวแทนจังหวัด ต่อมาทาคุมิต้องย้ายมาอยู่กับปู่ ซึ่งเคยเป็นอดีตโค้ชให้กับทีมเบสบอลโรงเรียนมัธยมปลายฮิตตะกาชิ ในเมืองโอคายามา ที่นี่ ทาคุมิได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ที่ชื่อ นาคากุระ  โก ผู้เล่นเบสบอลในตำแหน่งแคชเชอร์  โก ดูจะปลาบปลื้มความสามารถของทาคุมิจากที่เคยเห็นในการแข่งขันมาก่อน จึงตกลงเป็นคู่หูแบตเทอรี่ร่วมกัน และตั้งความฝันเอาไว้ว่าพวกเขาจะต้องพัฒนาตัวเองให้ไปถึงระดับโคชิเอ็นให้ได้
  • Dive!! อนิเมะเรื่องนี้สร้างมาจากนิยายไลท์โนเวล ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับกีฬาว่ายน้ำชาย และเคยเป็นการ์ตูนมังงะมาก่อนด้วย เป็นเรื่องราวของชมรม Mizuki Driving Club ที่กำลังประสบปัญหาเพราะสปอนเซอร์กำลังจะถอนตัว โดยการตั้งเงื่อนไขกับโค้ช อาซากิ คาโยโกะ ว่าต้องให้สมาชิกในชมรมสามารถลงแข่งโอลิมปิกให้ได้จึงจะสนับสนุนต่อ Dive ถูกสร้างเป็นอนิเมะโดย สตูดิโอ Zero-G และมีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น เดือนกรกฎาคม 2017 ที่จะถึงนี้